NỖI LO VỀ BỆNH EHP Ở TÔM SẼ KHÔNG CÒN?

NỖI LO VỀ BỆNH EHP Ở TÔM SẼ KHÔNG CÒN?

—–𝐍𝐨̂̃𝐢 𝐥𝐨 𝐦𝐚𝐧𝐠 𝐭𝐞̂𝐧 𝐄𝐇𝐏 𝐤𝐡𝐨̂𝐧𝐠 𝐜𝐨̀𝐧 – 𝐤𝐡𝐢 𝐜𝐨́ 𝐜𝐚́𝐜𝐡 𝐏𝐡𝐨̀𝐧𝐠 𝐛𝐞̣̂𝐧𝐡 𝐜𝐡𝐨 𝐓𝐨̂𝐦 𝐚𝐧 𝐭𝐨𝐚̀𝐧 ———–

Bệnh 𝐄𝐇𝐏 là bệnh ký sinh trùng nội bào, đến nay chưa có thuốc điều trị. Vì vậy, việc đầu tiên người nuôi Thủy sản cần làm là nên 𝐏𝐡𝐨̀𝐧𝐠 𝐛𝐞̣̂𝐧𝐡 𝐜𝐡𝐨 𝐓𝐨̂𝐦 𝐚𝐧 𝐭𝐨𝐚̀𝐧 nhất là vùng lân cận đang có Dịch 𝐄𝐇𝐏.

Ngoài ra, cần áp dụng những biện pháp Phòng chống như:

– Hạn chế cho người lạ vào khu vực nuôi

– Thực hiện khử trùng dụng cụ ngay sau khi sử dụng

– Nguồn nước nuôi (thay mới hoặc bổ sung vào ao nuôi) phải được khử trùng

– Bờ ao phải được quây lưới chắn giáp xác và có biện pháp xua đuổi chim cò tự nhiên

– Cơ sở nuôi tuyệt đối không thực hiện san thưa tôm từ ao bệnh sang ao khác trong toàn bộ quá trình nuôi để tránh lây nhiễm bệnh từ ao này sang ao khác.

Theo 𝐍𝐠𝐮𝐨̂̀𝐧 𝐁𝐚́𝐨 𝐒𝐨́𝐜 𝐓𝐫𝐚̆𝐧𝐠 cho biết:

“Thị trường xuất khẩu tôm đang rất thuận lợi, nhưng theo các doanh nghiệp, nếu không đủ nguyên liệu cho chế biến thì mọi nỗ lực của doanh nghiệp cũng đành bỏ phí. Vì vậy, trước thông tin dịch bệnh hiện nay, các doanh nghiệp ngành tôm có đôi chút lo lắng, bởi nếu không có giải pháp phòng, trị bệnh kịp thời, hiệu quả, người nuôi tôm sẽ thất mùa, doanh nghiệp sẽ thiếu tôm nguyên liệu. Mùa mưa đã đến, độ mặn tại các vùng nuôi sẽ tiếp tục giảm, môi trường biến động, dịch bệnh dễ phát sinh và gây hại tôm nuôi, nếu ngay từ lúc này người nuôi không có giải pháp kịp thời và hiệu quả”.

𝐀𝐜𝐡𝐚𝐮𝐩𝐡𝐚𝐫𝐦 – mang đến cho người nuôi trồng Thủy hải sản phác đồ phòng bệnh 𝐄𝐇𝐏 cho Tôm hiệu quả trong khâu phòng bệnh và bảo vệ tôm an toàn. Rất mong cùng đồng hành an toàn mùa vụ nhất là trong mùa mưa, khi dịch bệnh EHP đang xuất hiện.

#DichEHP #chidungtrongThuysan #Tôm #butaurin #Cmix

Ib ngay cho 𝐀𝐜𝐡𝐚𝐮𝐩𝐡𝐚𝐫𝐦 để nhận hướng dẫn sử dụng sản phẩm của Phác đồ Phòng bệnh 𝐄𝐇𝐏 cho Tôm nhé.


HOTLINE: 1900 986834