PROBIOTICS – BIOLAC: Giải pháp bền vững thay thế kháng sinh trong chăn nuôi

Xem thêm “Tin tức về Achaupharm” trên website nhachannuoi.vn: https://nhachannuoi.vn/probiotics-biolac-giai-phap-ben-vung-thay-the-khang-sinh-trong-chan-nuoi/

Trong quá trình chăn nuôi đặc biệt là quy mô công nghiệp, thuốc kháng sinh đóng vai trò quan trọng, không chỉ phòng bệnh mà còn được sử dụng như chất kích thích sinh trưởng của vật nuôi. Tuy nhiên, tình hình lạm dụng kháng sinh trong chăn nuôi đã dẫn đến sự kháng thuốc của các vi sinh vật gây bệnh, dư lượng thuốc kháng sinh trong thực phẩm đã ảnh hưởng đến sức khỏe người tiêu dùng.

Chế phẩm probiotics đã được đánh giá như một giải pháp thay thế hiệu quả và cung cấp một phương thức an toàn bền vững đối với vật nuôi và người tiêu dùng.

Thực tế, sử dụng chế phầm probiotic mang lại nhiều lợi ích như hỗ trợ tiêu hóa, cân bằng hệ vi sinh đường ruột bằng cách cạnh tranh với vi khuẩn gây bệnh cho vật nuôi. Hiện nay, các sản phẩm probiotics cho chăn nuôi tại Việt Nam khá phổ biến. Và đang là biện pháp được khuyến khích sử dụng trong chăn nuôi an toàn sinh học – hiệu quả kinh tế.

BIOLAC – là một chế phẩm sinh học Probiotics được sử dụng trong thức ăn chăn nuôi, nó được ra đời và trở thành giải pháp hữu hiệu, toàn diện nhằm nâng cao chất lượng sản phẩm đầu ra ngành chăn nuôi, tăng hiệu quả chuyển hóa thức ăn, nâng cao sức đề kháng, giảm thiểu tỷ lệ gà mắc bệnh, tiết kiệm chi phí đầu tư cho thức ăn, thuốc điều trị…

BIOLAC bao gồm 2 chủng vi khuẩn:

 • Lactobacillus làm giảm pH đường ruột ức chế vi sinh vật gây hại trong đường ruột, đồng thời sinh các chất kháng khuẩn Bacteriocins. Có thể coi Lactobacillus là một chất kháng sinh tự nhiên giúp chống lại vi khuẩn có hại.
 • Bacillus có khả năng cạnh tranh với các vi khuẩn gây bệnh qua cơ chế ngăn cản miễn dịch, vị trí bám dính và sản sinh ra chất kháng khuẩn (bacteriocins) hoặc các chất kháng khuẩn giống bacteriocin như lipopeptides có thể tiêu diệt các vi sinh vật gây bệnh.

Vai trò của BIOLAC:

 • Tăng cường hệ miễn dịch của vật nuôi, giảm việc sử dụng kháng sinh
 • Cải thiện tiêu hóa, kiểm soát bệnh đường ruột
 • Cải thiện tỉ lệ chuyển hóa thức ăn
 • Tăng tốc độ tăng trưởng
 • Giảm tỉ lệ chết/nhiễm bệnh ở vật nuôi.

LIỀU DÙNG:

Trộn vào thức ăn hoặc pha vào nước uống.

 • Heo con tập ăn: 10 g/40 – 60 kg thể trọng, trộn vào thức ăn hoặc pha vào nước rồi bơm vào miệng.
 • Heo cai sữa: 10 g/4 lít nước hoặc 10 g/2 kg thức ăn.
 • Heo vỗ béo và heo nái: 10 g/8 lít nước hoặc 10 g/4 kg thức ăn.
 • Gà, vịt, cút: 1 g/1 – 2 lít nước, 1 g/0,5 – 1 kg thức ăn hoặc 10 g/20 – 40 kg thể trọng.

Nên cho ăn liên tục trong quá trình nuôi, để đạt thành quả tốt. Sản phẩm sau khi pha với nước hay trộn với thức ăn nên sử dụng hết trong ngày.

BIOLACQBIOLAC

CÔNG TY THUỐC THÚ Y Á CHÂU

? Địa chỉ: 130 Quốc lộ 1A, phường Ba Láng, quận Cái Răng, TP. Cần Thơ

Điện thoại: (+84).292.3913347 – Fax: (+84).292.3913349

☎ Hotline: 1900 986834

? Website: apc-health.vn

? Email: achaupharma@apc-health.vn

Fanpage: https://www.facebook.com/CongtyThuocThuYAChau

Youtube Channel: https://www.youtube.com/@-thuocthuyachauachaupharm1802

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *